×

คำเตือน

JFolder: :files: Path is not a folder. Path: /home/nachan/domains/nachan.go.th/public_html/Nachan/Gallery/History
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery Pro plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder: Nachan/Gallery/History

ประวัติความเป็นมา

ตราสัญลักษณ์

      ความเป็นมาของตำบลนาเยีย นั้น มาจาก เมื่อประมาณ 200 ปี ที่ผ่านมา มียายชื่อ หอม เดินทางมาจากภาคเหนือ มาคลอดลูกอยู่ที่ริมชายหาด ริมโดม ตั้งชื่อลูกว่า หวด และได้ตั้งบ้านเรือนอยู่ที่บ้านนาเยียในปัจจุบัน สาเหตุที่ตั้งชื่อว่า "นาเยีย" เพราะเป็นแหล่งพืชพันธุ์ธัญญาหาร หรือที่เก็บข้าว, น้ำ, นาข้าวที่สมบูรณ์

      เทศบาลตำบลนาจาน อำเภอนาเยีย จังหวัดอุบลราชธานี เดิมคือ "องค์การบริหารส่วนตำบลนาเยีย" ต่อมา ได้รับการยกฐานะเป็นเทศบาล และเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น "เทศบาลตำบลนาจาน" ตามประกาศกระทรวงมหาดไทยยกฐานะท้องถิ่นขึ้นเป็นเทศบาลตำบลตามพระราชบัญญัติเทศบาล พ.ศ. 2496 เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2556

      สำนักงานเทศบาลตำบลนาจาน ตั้งอยู่ที่ ถนนสายนาเยีย–นาจาน หมู่ที่ 12 บ้านโนนสมบูรณ์ ตำบลนาเยีย อำเภอนาเยีย จังหวัดอุบลราชธานี 34160 อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอนาเยีย ประมาณ 5 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากจังหวัดอุบลราชธานี ประมาณ 43 กิโลเมตร และเทศบาลตำบลนาจาน มีหมู่บ้าน จำนวน 13 หมู่บ้าน อยู่ในเขตการปกครอง

 

{gallery}History{/gallery}

Poll

ประชาชนชาวในเขตรับผิดชอบเทศบาลตำบลนาจาน มีความพึงพอใจต่อการดำเนินงานในโครงการก่อสร้าง ประเภทใดมากที่สุด ?
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Map

สารสนเทศ สถ.

หน่วยงาน สถ.

ลิงค์น่าสนใจ